Teacher Jan Wicher van Heerde ( ID : 10686 ) สอนภาษาอังกฤษ ภาษาเยอรมัน ภาษาฝรั่งเศษ ติวสอบ IELTS IGCSE Business Studies History

Ferry Group
หาครูสอนภาษาที่บ้าน ต้องการเรียนภาษาที่บ้าน Tutor Ferryรับสอนภาษาที่บ้าน

ครูโม ( ID : 10685 ) สอนภาษาอังกฤษ

Ferry Group
หาครูสอนพิเศษที่บ้าน ต้องการเรียนพิเศษที่บ้าน Tutor Ferryรับสอนพิเศษที่บ้าน


ครูโม โมนา ลินด์ ( ID 10685 )

สอนวิชา : ภาษาอังกฤษ

สถานที่ : ชลบุรี - พัทยาและอำเภอบางละมุง

ค่าเรียน : 250 - 300 บาท / ชั่วโมง

สถาบันการศึกษา


 • มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ สาขาภาษาศาสตร์ โทภาษาอังกฤษ
 • และกำลังศึกษาที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง คณะบริหารธุรกิจ

  เทคนิคการสอน 

  สามารถสอนทั้งฟัง พูด อ่าน เขียนและสอนการบ้าน หรือติวเตรียมสอบ
  เป็นคนชอบเด็กมากๆ เน้นการอธิบายและยกตัวอย่าง จากนั้นจะให้นักเรียนทำแบบฝึกหัด และเฉลยพร้อมกับอธิบาย นอกจากนี้จะมีการเสริมกิจกรรมต่างๆ 
  เพื่อพัฒนาทักษะและกระตุ้นให้นักเรียนตื่นตัวอยากจะเรียนมาขึ้น

  เรียนภาษาอังกฤษ กับครูพี่เนิร์ส คลิกเลย


  เรียน Math Inter ออนไลน์ กับครูผึ้ง ( Online ID 70161 )

  Ferry Group
  หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนพิเศษออนไลน์


  Tutor Online : ครูผึ้ง พิสุทธา รักชูชื่น ( ID 70161 )

  สอนวิชา : Math Inter

  ระดับชั้น : ประถม

  เวลาออนไลน์ : 

  19.30 - 21.00 น. ของทุกวัน
  (* เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)

  วุฒิการศึกษา :

  จบจากคณะวิทยาศาสตร์ สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่

   คุณสมบัติอื่นๆ : 

   ครูผู้ช่วยนักเรียนระดับ pre school โรงเรียนนานาชาติ QSI ภูเก็ต มีความใจเย็น เข้ากับเด็กๆได้ดี มีเทคนิคและวิธีการในการสอนเด็กๆ

   เรียนMath Interออนไลน์สดทาง Skype กับครูพี่ผึ้ง คลิกเลย   หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนพิเศษออนไลน์
   widget @ surfing-waves.com

   สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

   เรียนภาษาญี่ปุ่นติวสอบ N3 ออนไลน์ กับครูน้ำ ( Online ID : 70160 )

   Ferry Group
   หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนพิเศษออนไลน์


   Tutor Online : ครูน้ำ ชลนุช เสมาขันธ์ ( ID 70160 )

   สอนวิชา : ภาษาญี่ปุ่น  เริ่มต้น - N3 ภาษาอังกฤษ เริ่มต้น - TOEIC เน้นสนทนา

   ระดับชั้น : มัธยมต้น, มัธยมปลาย, บุคคลทั่วไป, ชาวต่างชาติ

   เวลาออนไลน์ : 

   18.30 - 00.00 น.
   (* เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)

   วุฒิการศึกษา :

   จบจากคณะวารสารศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์

    คุณสมบัติอื่นๆ : 

    เป็น AFS อยู่ที่ญี่ปุ่นมาหนึ่งปี ทำงานกับบริษัทญี่ปุ่นและอเมริกัน

    เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์สดทาง Skype กับครูพี่น้ำ คลิกเลย    หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนพิเศษออนไลน์
    widget @ surfing-waves.com

    สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

    เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ กับครูเมย์ ( Online ID : 70159 )

    Ferry Group
    หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนพิเศษออนไลน์


    Tutor Online : ครูเมย์ เมวิกา ( ID 70159 )

    สอนวิชา : ภาษาญี่ปุ่นระดับต้น กลาง มีประสบการณ์สอน หนังสือเล่มมินนะนิฮองโกะเล่ม 1-4

    ระดับชั้น : มัธยมต้น, มัธยมปลาย, อุดมศึกษา, บุคคลทั่วไป, ผู้สูงอายุ, ชาวต่างชาติ

    เวลาออนไลน์ : 

    10.00 - 21.00 น.
    (* เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)

    วุฒิการศึกษา :

    จบจากมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ คณะมนุษยศาสตร์ สาขาเอกภาษาญี่ปุ่น และแลกเปลี่ยน1ปีที่ยามากุจิ university ประเทศญี่ปุ่น

     คุณสมบัติอื่นๆ : 

     เคยทำงานเป็นล่ามญี่ปุ่นและติวเตอร์สอนภาษาญี่ปุ่น
     นิสัย ใจเย็น ตั้งใจทำงาน ลักษณะการสอน มีการเตรียมแผนการสอนก่อน สอนโดยใช้หนังสือมินนะโนะนิฮองโกะ และมีการ copy ชีทจากหนังสือเล่มอื่นมาให้บ้าง อธิบายก่อนแล้วให้ฝึกพูดจากนั้นให้เขียนทำแบบฝึกหัดและฝึกการฟัง

     เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์สดทาง Skype กับครูพี่เมย์ คลิกเลย     หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนพิเศษออนไลน์
     widget @ surfing-waves.com

     สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

     เรื่องเล่าจากผู้ปกครองที่ลูกสาวสอบติดแพทย์

     Ferry Group

     ถ้าถามคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายว่าอะไรคือสิ่งที่พ่อแม่ปรารถนามากที่สุดหลังจากที่ผ่านชีวิตมาเกินครึ่งทางและมีลูกสาวหรือลูกชาย คำตอบน่าจะเกิน 80 % ของท่านเหล่านี้คือ อยากเห็นความมั่นคงของลูก บางคนอาจจะขยันขันแข็งสร้างฐานะ สร้างทรัพย์สินหรือสร้างธุรกิจเอาไว้ให้ลูกหลานได้ดำเนินกิจการต่อไป

     ครูสอนพิเศษที่บ้าน เรียนพิเศษตัวต่อตัวที่บ้านกับทีมติวเตอร์อันดับ 1 เรียนก่อนจ่ายที่หลัง สะดวกมั่นใจได้ รับประกันผลและความพอใจ 100%     แต่หลายคนอาจไม่ได้มีธุรกิจใหญ่โต แต่สิ่งที่มีให้ลูกหลานคือความรู้ พ่อแม่ทุกคนคงจะมีความสุขเมื่อเห็นลูกเติบโตแบบมั่นคง โดยทุกๆครอบครัวก็คงหวังไว้เหมือนๆกันว่าลูกจะสอบติดเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยมีชื่อทั้งหลาย และในคณะที่จบออกมาแล้วรับประกันความมั่นคงให้ได้อย่างแน่นอน 

     ซึ่ง 1 ในคณะที่เป็นที่ปรารถนาของคุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายก็คือ คณะแพทยศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็นมหาวิทยาลัยไหนก็ได้ทั้งนั้นแต่ถ้าเป็นมหาวิทยาชื่อดังก็ยิ่งดีขึ้นไปอีก

     วันนี้ผมมีเรื่องเล่าจากคุณพ่อท่านหนึ่งซึ่งลูกสาวสอบเข้าคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลับสงขลาฯ วิทยาเขตหาดใหญ่ ในระบบสอบตรงของมหาวิทยาลัยได้ โดยมีคะแนนลำดับต้นๆเสียด้วย จริงๆแล้วน้องคนนี้ผมได้มีโอกาสสอนในช่วงประถมปลาย กับเพื่อนๆของน้องอีกหลายคน บอกเลยว่าน้องไม่ใช่เด็กที่มีพรสวรรค์ และไม่ได้เรียนเก่งขั้นเทพแต่อย่างใด แต่ก็ถือว่าเป็นเด็กที่เรียนดีใช้ได้ในระดับหนึ่ง แต่สิ่งที่ทำให้น้องประสบความสำเร็จในวันนี้ มาจากคุณพ่อและคุณแม่ที่เอาใจใส่เรื่องการเรียนของลูกเป็นอย่างดี ซึ่งคุณพ่อคุณแม่หลายคนก็เป็นแบบนั้น คุณพ่อน้องจะคอยสอบถามคุยกับคนอื่นๆเป็นประจำถึงโรงเรียนกวดวิชาที่ไหนหรือติวเตอร์ที่ไหนที่สอนเก่งสอนดี และผมก็ได้มีโอกาสสอนน้องในช่วงประถมปลายเท่านั้น เพราะย้ายมากรุงเทพฯเสียก่อนเลยไม่ได้สอนน้องต่อในช่วงมัธยม

     ตอนที่สอนน้องก็เห็นถึงความตั้งใจเรียนของน้องเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าจะมีบางครั้งที่น้องก็ซน ซ่าตามประสาเด็กกำลังจะเข้าช่วงวัยรุ่น ผ่านไปน้องโตขึ้นพร้อมกับการเรียนแบบเอาจริงเอาจังเหมือนเดิม แต่จากคำบอกเล่าของคุณพ่อก็รู้ว่าถึงน้องจะตั้งใจเรียนขนาดไหนก็ดีอยู่ในระดับหนึ่งเท่านั้น อย่างที่บอกว่าน้องไม่ได้เกิดมาเป็นเด็กฉลาด หัวดีตั้งแต่แรกเกิด อาศัยพรแสวงล้วนๆ ทำให้น้องมีทักษะการเรียนในทุกๆวิชาอยู่ในระดับดี แต่ถ้าพูดถึงการติดแพทยศาสตร์อาจจะยังเป็นเรื่องที่ห่างไกลอยู่ แต่เมื่อน้องมีเป้าหมายที่ชัดเจน อันนี้ร่วมถึงผู้ปกครองด้วยที่ค่อนข้างแน่วแน่จริงจังกับการศึกษาของลูก

     จนกระทั่งมาถึง ม.6 คุณพ่อได้เจอติวเตอร์ท่านหนึ่ง ซึ่งติวเตอร์ท่านนี้ก็เคยเป็นอดีตคุณพ่อที่เอาจริงเอาจังกับการศึกษาของลูกเหมือนกัน และก็ประสบความสำเร็จในการเลี้ยงดูเอาใจใส่การศึกษาของลูกเป็นอย่างดี

     ในที่นี้ผมขอเรียกว่าการโค้ชชิ่งมากกว่า เหมือนกับการฝึกนักกีฬาระดับโลกทั้งหลายที่ต้องฝึกฝนๆๆ และฝึกฝนจนความสามารถในการใช้ความรู้ที่มีมาแก้ปัญหาโจทย์ได้แบบสบายๆไม่ว่าจะในรูปแบบไหน ในทุกๆวิชา


     คุณพ่อของน้องบอกว่ามันเหมือนลูกออกมาจากกะลา     คือก่อนหน้านี้น้องมีความรู้ในระดับที่เรียกว่าดีมากอยู่แล้ว แต่ก็ยังอยู่ในะดับของเด็กทั่วๆไป แต่เมื่อได้มาฝึกฝน ทำโจทย์เป็นหมื่นๆข้อในแต่ละวิชา ทำซ้ำแล้วซ้ำอีกจนเกิดความชำนาญในแต่ละเรื่อง ก็เหมือนน้องหลุดพ้นขีดจำกัดของตัวเองไปอีกขั้น


     ถามว่าน้องเครียดมั๊ย ? ที่ต้องนั่งทำโจทย์มากมายขนาดนั้น


     คุณพ่อเล่าว่าทีแรกน้องก็เครียดนะ และมีออกอาการงอแงไม่อยากไปเรียนเดี๋ยวปวดหัว เดี๋ยวตัวร้อน เรียกว่าหาข้ออ้างไปเรื่อย แต่คุณพ่อใจแข็งมาก ปกติคุณแม่จะเป็นคนไปส่งน้องเรียน คุณพ่อต้องบอกคุณแม่ว่า ให้ทำเหมือนตอนที่ส่งน้องไปเรียนตอนเข้าอนุบาลครั้งแรก ส่งแล้วให้กลับออกมาเลย ให้น้องอยู่เรียนเอง และก็ได้ผลผ่านไป 2 สัปดาห์น้องเริ่มรู้สึกว่าการฝึกทำโจทย์แบบนี้เป็นเรื่องธรรมดา เมื่อเจอโจทย์คล้ายๆข้อที่เคยทำน้องจะมองออกทันทีว่าจะคิดแบบไหน ทำอย่างไร ทีนี้พอเครื่องติดก็หยุดไม่อยู่แล้ว น้องเริ่มสนุกกับการฝึกๆๆ แบบเห็นโจทย์ข้อสอบเป็นเรื่องธรรมดามากๆ
     เคล็ดลับของการฝึกนี้คืออะไร ?


     การฝึกฝนทำโจทย์เมื่อถึงระดับที่เด็กๆมีความรู้ถึงขั้นหนึ่งแล้ว การฝึกที่ทำให้เห็นผลมากคือ ฝึกทำไปทีละเรื่อง ไม่ใช่ฝึกทำโจทย์แบบคละเรื่องกันไป ตรงนี้โรงเรียนหลายๆที่ยังน่าจะไม่เข้าใจหลักการข้อนี้ดี คือการฝึกทำโจทย์แบบคละกันไป น้องอาจจะได้ฝึกทำโจทย์ในหลากหลายรูปแบบ แต่ก็จะทำให้ไม่เกิดความชเชี่ยวชาญจริงๆจังๆซักเรื่อง ดีไม่ดีพอได้เรื่องหลังอาจลืมเรื่องแรกๆไปก้เป็นได้ แต่การฝึกทำโจทย์เป็นเรื่องๆ ไปเรื่อยๆเป็นพันๆ ข้อ จะทำให้น้องมีการทำซ้ำๆ อาจจะมีพลิกแพลงไปเรื่อยๆในเรื่องนั้นๆ จนกะทั่งไม่ว่าโจทย์จะเป็นรูปแบบไหนก็สบายๆสำหรับน้อง


     สิ่งที่สำคัญอีกเรื่อง คือ ?


     และคุณพ่อบอกว่าสิ่งที่สำคัญอีกเรื่องไม่ได้อยู่ที่เด็ก แต่อยู่ที่ผู้ปกครองมากกว่า ว่าจะสามารถต่อสู้กับจิตใจตัวเองได้อย่างไร เป็นเรื่องธรรมดาที่บางครั้งคนเป็นพ่อแม่จะรู้สึกสงสารลูก และก็เป็นเรื่องที่ธรรมดามากที่เด็กจะต้องเกิดอาการงอแงบ้าง อ้อนบ้าง แกล้งป่วยบ้างเพื่อจะได้ไม่ต้องไปเรียน และคนเป็นพ่อแม่ส่วนใหญ่ก็มักจะแพ้ทางลูกในเรื่องเหล่านี้ และถ้าลองได้ยอมครั้งนึง ก็บอกได้เลยว่าคุณพ่อคุณแม่แพ้ลูกแล้ว ในกรณีนี้คุณพ่อรู้ดีว่าจะยอมแพ้ลูกไม่ได้ และต้องใจแข็งให้ถึงที่สุด และคุณพ่อก็ประสบความสำเร็จเมื่อน้องเริ่มชินและสนุกกับการเรียนและฝึกหนักแบบนี้


     หลายท่านอ่านบทความนี้แล้วอาจจะคิดว่าคุณพ่อทำเกินไป หรือบางคนอาจจะคิดว่าการฝึกแบบนี้เหมาะสำหรับเด็กบางคนเท่านั้น หรือบางคนอาจจะคิดว่าก็น้องเรียนดีอยู่แล้ว มันก็ไม่ใช่เรื่องยาก หรือบางคนอาจจะกลัวลูกบ้าไปเสียก่อน เท่าที่ผมได้รู้จักทั้งคุณพ่อและน้องนั้น บอกได้เลยว่า น้องเป็นเด็กธรรมดาๆคนหนึ่งมีตั้งใจเรียน มีขี้เกียจบ้าง มีซนบ้าง ซึ่งเป็นปกติของเด็กทั่วๆไป ดังนั้นผมว่าเด็กธรรมดาๆ ทุกคนถ้ามีความตั้งใจจริงของทั้งน้องและผู้ปกครอง การจะสอบติดคณะแพทยศาสตร์ หรือวิศวะฯ หรือคณะที่ต้องการก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินไป ทุกคนสามารถทำได้

     เพียงแต่ว่าต้องตั้งใจจริงและไม่ยอมแพ้ต่อแรงต้านใดๆเสียก่อน     เพิ่มเพื่อน

     HOTLINE     อบรมภาษาญี่ปุ่น @ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

     Ferry Group

     การอบรมภาษาญี่ปุ่นให้กับ น.ศ. ม.รามฯ     ผ่านไปอีกครั้งกับโครงการพิเศษอบรมการใช้ภาษาญี่ปุ่น ให้กับ น.ศ. มหาวิทยาลัยรามคำแหง ตั้งแต่วันที่ 5 - 29 ม.ค. 2559 ณ. อาคารสุโขทัย ชั้น 4 ห้อง 408 โดยเซนเซ ลูกตาล เก็จแก้ว สิทธิกรกานต์ จากสถาบัน Tutor Ferry 

     ผู้เข้าร่วมอบรมต่างแฮปปี้และได้รับความรู้ภาษาญี่ปุ่นกันไปถ้วนหน้า อย่างน้อยก็เป็นพื้นฐานนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน หรือสามารถดูซีรี่ย์ดังๆจากประเทศญี่ปุ่น แบบไม่ต้องพากย์แและมีซับไตเติ้ล ได้เข้าใจบ้าง

     ขอขอบคุณโครงการดีๆของ ม.รามคำแหงอีกครั้งครับ


     สอนภาษาญี่ปุ่น ระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษาตอนต้นและตอนปลาย ไวทยากรณ์ สนทนาที่กรุงเทพฯ ลาดพร้าว รัชโยธิน จตุจักร รามคำแหง
     เรียนคณิตศาสตร์ เคมี ฟิสิกส์ออนไลน์ กับครูเล็ก ( Online ID : 70158 )

     Ferry Group
     หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนพิเศษออนไลน์


     Tutor Online : ครูเล็ก ไพรัตน์ มั่นพรม ( ID 70158 )

     สอนวิชา : คณิตศาสตร์, วิทยาศาสตร์, ฟิสิกส์, เคมี, ภาษาไทย, สังคม

     ระดับชั้น : มัธยมต้น, มัธยมปลาย, อุดมศึกษา

     เวลาออนไลน์ : 

     นัดเรียนได้
     (* เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)

     วุฒิการศึกษา :

     จบวิศวกรรมเคมี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ

      คุณสมบัติอื่นๆ : 


      เรียนเคมี ฟิสิกส์ คณิตออนไลน์สดทาง Skype กับครูพี่เล็ก คลิกเลย      หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนพิเศษออนไลน์
      widget @ surfing-waves.com

      สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

      เรียนภาษาจีนออนไลน์ กับครูจือ ( Online ID : 70157 )

      Ferry Group
      หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนพิเศษออนไลน์


      Tutor Online : ครูจือ โยษิตา อัครธนพฤกษ ( ID 70157 )

      สอนวิชา : ภาษาจีน

      ระดับชั้น : ประถมต้น, ประถมปลาย

      เวลาออนไลน์ : 

      นัดเรียนได้
      (* เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)

      วุฒิการศึกษา :

      จบจาก คณะ ศิลปศาสตร์ เอก ภาษาจีน มหาวิทยาลัยสงขลานคริทร์

       คุณสมบัติอื่นๆ : 

       สอนภาษาจีนเบื้องต้น ระดับ ประถมปลาย

       เรียนภาษาจีนออนไลน์สดทาง Skype กับครูพี่จือ คลิกเลย       หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนพิเศษออนไลน์
       widget @ surfing-waves.com

       สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

       เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ กับครูขวัญ ( Online ID : 70156 )

       Ferry Group
       หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนพิเศษออนไลน์


       Tutor Online : ครูขวัญ ขวัญเกล้า ศรีโสภา ( ID 70156 )

       สอนวิชา : ภาษาอังกฤษ

       ระดับชั้น : มัธยมต้น, มัธยมปลาย, อุดมศึกษา, บุคคลทั่วไป, ผู้สูงอายุ

       เวลาออนไลน์ : 

       8:00 - 20.00 น.
       (* เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)

       วุฒิการศึกษา :

       จบการศึกษาระดับปริญญาโท คณะภาษาและการสื่อสาร นิด้า

        คุณสมบัติอื่นๆ : 

        สอนแกรรมม่า conversation ได้ตั้งแต่ระดับ ประถมถึง ปตรี เปนอาจารย์พิเศษอยู่ราชภัฏธนบุรี

        เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์สดทาง Skype กับครูพี่ขวัญ คลิกเลย        หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนพิเศษออนไลน์
        widget @ surfing-waves.com

        สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

        เรียนความถนัดเฉพาะแพทย์ กับครูจิว ( Online ID : 70155 )

        Ferry Group
        หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนพิเศษออนไลน์


        Tutor Online : ครูจิว ศศิมา เจือทอง ( ID 70155 )

        สอนวิชา : คณิตศาสตร์ - แคลคูลัส - ความถนัดเฉพาะแพทย์ part เชื่อมโยง - GAT เชื่อโยง

        ระดับชั้น : มัธยมต้น, มัธยมปลาย, อุดมศึกษา

        เวลาออนไลน์ : 

        สอบถามและนัดเวลาเรียนได้
        (* เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)

        วุฒิการศึกษา :

        ปริญญาตรี คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาลัยสงขลานครินทร์วิทยาเขตหาดใหญ่

         คุณสมบัติอื่นๆ : 

         นิสัยดี น่ารัก สอนสนุก ตลก รับประกันการสอน

         เรียนวิชาความถนัดเฉพาะแพทย์ออนไลน์สดทาง Skype กับครูพี่จิว คลิกเลย         หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนพิเศษออนไลน์
         widget @ surfing-waves.com

         สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

         เรียนภาษาจีนออนไลน์ กับครูป่าน ( Online ID : 70154 )

         Ferry Group
         หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนภาษาจีนออนไลน์


         Tutor Online : ครูป่าน สรัลพร พอใช้ได้ ( ID 70154 )

         สอนวิชา : ภาษาจีน

         ระดับชั้น : ประถมปลาย, มัธยมต้น, มัธยมปลาย, อุดมศึกษา, บุคคลทั่วไป, ชาวต่างชาติ

         เวลาออนไลน์ : 

         หลัง 18:00 น.
         (* เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)

         วุฒิการศึกษา :


         • ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยShanghai University(ทุนรัฐบาลเซี่ยงไฮ้) สาขา ภาษาจีน
         • ปริญญาโท มหาวิทยาลัย Sichuan University(ทุนรัฐบาลจีน)  สาขาMBA

          คุณสมบัติอื่นๆ : 

          สอนภาษาจีน  ติวสอบHSK  PAT7 หรือเพื่อเพิ่มเกรด สอนไม่น่าเบื่อ  เน้นให้น้องๆเข้าใจง่าย

          เรียนภาษาจีนออนไลน์สดทาง Skype กับครูพี่ป่าน คลิกเลย          หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนพิเศษออนไลน์
          widget @ surfing-waves.com

          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

          เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ กับTeacherEmma ( Online ID : 70153 )

          Ferry Group
          หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนภาษาอังกฤษออนไลน์


          Tutor Online : TeacherEmma Pitchamon Bubpha ( ID 70153 )

          สอนวิชา : ภาษาอังกฤษ

          ระดับชั้น : ประถมปลาย, มัธยมต้น, มัธยมปลาย, อุดมศึกษา, บุคคลทั่วไป, ชาวต่างชาติ

          เวลาออนไลน์ : 

          17:00 - 22:00 น.
          (* เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)

          วุฒิการศึกษา :

          ปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับสอง ภาษาอังกฤษธุรกิจ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

           คุณสมบัติอื่นๆ : 

           การสอนเน้นนำไปใช้ได้จริง ถ้าเรียนพูดก็เรียนอะไรที่จำเป็น และได้ใช้แน่นอนในชีวิตประจำวัน และการทำงาน ถ้าติวสอบ ก็เน้นทำข้อสอบได้

           เรียนภาษาอังกฤษออนไลน์สดทาง Skype กับครูพี่เอมม่า คลิกเลย           หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนพิเศษออนไลน์
           widget @ surfing-waves.com

           สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

           เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์ กับครูพิมพ์ ( Online ID 70152 )

           Ferry Group
           เรียนออนไลน์สดทาง Skype ที่ชลบุรี สงขลา ภูเก็ต เชียงใหม่ ขอนแก่น อดร โคราช ระยอง สระบุรี อยุธยา กรุงเทพฯ


           Tutor Online : ครูพิมพ์ พิมพ์อัปสร คำเกิด ( ID 70152 )

           สอนวิชา : ภาษาญี่ปุ่น

           ระดับชั้น : ประถมปลาย, มัธยมต้น, มัธยมปลาย

           เวลาออนไลน์ : 

           10.00 - 20.00 น.
           (* เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)

           วุฒิการศึกษา :

           ปริญญาตรี สถาบันเทคโนโลยี ไทย-ญี่ปุ่น คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ สาขามัลติมีเดีย

            คุณสมบัติอื่นๆ : 

            สอนไวยากรณ์ คำศัพท์ การพูด ภาษาญี่ปุ่นในระดับเบื้องต้นหรือการสอบวัดระดับ JLPT ในระดับ N5

            เรียนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์สดทาง Skype กับครูพี่พิมพ์ คลิกเลย            หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนพิเศษออนไลน์
            widget @ surfing-waves.com

            สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

            เรียนภาษาไทยออนไลน์ กับครูกิ๊ก ( Online ID : 70151 )

            Ferry Group
            หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนพิเศษออนไลน์


            Tutor Online : ครูกิ๊ก ธิดารัตน์  พูลเอม ( ID 70151 )

            สอนวิชา : ภาษาไทย

            ระดับชั้น : ประถมต้น, ประถมปลาย

            เวลาออนไลน์ : 

            วันธรรมดาช่วงเย็น และ วันเสาร์ -อาทิตย์ 9.00 - 16.00 น.
            (* เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)

            วุฒิการศึกษา :

            ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ศรีราชา

             คุณสมบัติอื่นๆ : 

             ต้องการให้ผู้เรียนเข้าใจในเนื้อหา ไม่เน้นการบ้านแต่อาจมีแบบฝึกหัดเพื่อทบทวนความเข้าใจและสอนให้ตรงจุด

             เรียนภาษาไทยออนไลน์สดทาง Skype กับครูพี่กิ๊ก คลิกเลย             หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนพิเศษออนไลน์
             widget @ surfing-waves.com

             สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

             เรียนภาษาไทย วรรณคดีและวรรณกรรมออนไลน์กับ ครูโจ้ ( Online ID : 70150 )

             Ferry Group
             หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนพิเศษออนไลน์


             Tutor Online : ครูโจ้ พงศกร สอนจันทร์ ( ID 70150 )

             สอนวิชา : ภาษาไทย วรรณคดีและวรรณกรรม

             ระดับชั้น : มัธยมปลาย

             เวลาออนไลน์ : 

             18.00 - 20.00 น.
             (* เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้)

             วุฒิการศึกษา :

             ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยบูรพา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษ วิชาโท การท่องเที่ยว

              คุณสมบัติอื่นๆ : 

              ภาษาไทย วรรณคดีและวรรณกรรม - มัธยมปลาย
              ภาษาอังกฤษ Phonics Grammar - ประถมต้น - มัธยมต้น

              เรียนวรรณคดีและวรรณกรรมออนไลน์สดทาง Skype กับครูพี่โจ้ คลิกเลย              หาครูสอนออนไลน์ ต้องการเรียนออนไลน์ที่บ้าน Tutor Ferry Live รับสอนพิเศษออนไลน์
              widget @ surfing-waves.com

              สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

              ประวัติและคำอวยพรวันตรุษจีน 2559

              Ferry Group

              Chinese New Year 2016

              วันตรุษจีน 2559 ตรงกับวันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 

              สอภาษาจีนที่บ้าน เรียนภาษาจีนที่บ้าน กรุงเทพฯ นนทบุรี ชลบุรี สมุทรปราการ ระยอง เชียงใหม่ ภูเก็ต สงขลา


              คำอวยพรวันตรุษจีน

              ในวันตรุษจีน ชาวจีนจะกล่าวคำ ห่ออ่วย หรือคำอวยพรภาษาจีนให้กัน หรือมีการติดห่ออ่วยไว้ตามสถานที่ต่างๆ คำที่นิยมใช้กัน ได้แก่

              新正如意 新年發財 / 新正如意 新年发财 
              (แต้จิ๋ว: ซิงเจี่ยยู้อี่ ซิงนี้หวกไช้; จีนกลาง: ซินเจิ้งหรูอี้ ซินเหนียนฟาฉาย; ฮกเกี้ยน: ซินเจี่ยหยู่อี่ ซินนี่ฮวดไช้; จีนแคะ: ซินจึ้นหยู่อี๋ ซินเหนี่ยนฟั่ดโฉ่ย; กวางตุ้ง: ซันจิงจู๋จี่ ซันหนินฟัดฉ่อย) แปลว่า ขอให้ประสบโชคดี ขอให้มั่งมีปีใหม่

              新年快樂 / 新年快乐 
              (จีนกลาง: ซินเหนียนไคว่เล่อ; กวางตุ้ง:ซันหนิ่นฟายหลอก;ฮกเกี้ยน: ซินนี้ก๊วยหลก) นิยมใช้ในประเทศจีน

              恭喜發財 / 恭喜发财 
              (จีนกลาง: กงฉี่ฟาฉาย; ฮกเกี้ยน: หย่งฮี้ฮวดจ๋าย; กวางตุ้ง: กุงเฮยฟัดฉ่อย)

              過年好 / 过年好 
              (จีนกลาง: กั้วเหนียนห่าว) ใช้โดยชนพื้นเมืองทางภาคเหนือของประเทศจีน วลีนี้ยังหมายถึงวันที่หนึ่งถึงวันที่ห้าของปีใหม่ด้วย

              大吉大利 
              (ฮกเกี้ยน: ตั่วเก็ตตั่วลี่) แปลว่า ความมงคลอันยิ่งใหญ่ ค้าขายได้กำไร

              金玉满堂 
              (ฮกเกี้ยน: กิ้มหยกมั่วต๋อง) แปลว่า ทองหยกเต็มบ้าน

              萬事如意 / 万事如意 
              (ฮกเกี้ยน: บ่านสู่หยู่อี่) แปลว่า หมื่นเรื่องสมปรารถนา

              福壽萬萬年/ 福寿万万年 
              (จีนกลาง: ฝูเชี่ยวหวันวันเลี่ยน; ฮกเกี้ยน: ฮกซิ่วบันบั่นนี่) แปลว่า อายุยืนหมื่นๆ ปี

              大家好運氣 / 大家好运气 
              (จีนกลาง: ต้าจาห่าวเยียนชี; ฮกเกี้ยน: ต้าเก่โฮ่อุ๊นคิ) แปลว่า โชคดีเข้าบ้าน

              年年大賺錢 / 年年大赚钱 
              (ฮกเกี้ยน: หนีนี้ตั๊วถั่นจี๋) แปลว่า ปีนี้ร่ำรวยมหาศาล              ประวัติวันตรุษจีน

              จีนตัวย่อ: 春节
              จีนตัวเต็ม: 春節
              พินอิน: Chūnjíe ชุนเจี๋ย เป็นวันหยุดตามประเพณีของจีนที่สำคัญที่สุด ในประเทศจีน ยังมีอีกชื่อหนึ่งว่า "เทศกาลฤดูใบไม้ผลิ" เพราะฤดูใบไม้ผลิตามปฏิทินจีนเริ่มต้นด้วยวันลีชุน ซึ่งเป็นวันแรกในทางสุริยคติของปีปฏิทินจีน วันดังกล่าวยังเป็นวันสิ้นสุดฤดูหนาว ซึ่งคล้ายกันกับงานเทศกาลของตะวันตก เทศกาลนี้เริ่มต้นในวันที่ 1 เดือน 1 (จีน: 正月, พินอิน: Zhēngyuè) ในปฏิทินจีนโบราณและสิ้นสุดลงในวันที่ 15 ด้วยเทศกาลโคมไฟ คืนก่อนตรุษจีนเป็นวันซึ่งครอบครัวจีนมารวมญาติเพื่อรับประทานอาหารเย็นเป็นประจำทุกปี ซึ่งเรียกว่า ฉูซี่ (จีน: 除夕, พินอิน: Chúxī) หรือ "การผลัดเปลี่ยนยามค่ำคืน" เนื่องจากปฏิทินจีนเป็นแบบสุริยจันทรคติ ตรุษจีนจึงมักเรียกว่า "วันขึ้นปีใหม่จันทรคติ"

              ตรุษจีน เป็นงานเฉลิมฉลองที่ยาวที่สุดและสำคัญที่สุดในปฏิทินจีน จุดกำเนิดของตรุษจีนนั้นมีประวัติหลายศตวรรษและมีความสำคัญเพราะตำนานและประเพณีหลายอย่าง ตรุษจีนมีการเฉลิมฉลองกันในหลายประเทศและดินแดนซึ่งมีประชากรจีนอาศัยอยู่มาก อย่างเช่น จีนแผ่นดินใหญ่ ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเก๊า มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไต้หวัน ไทย รวมทั้งในชุมชนชาวจีนที่อื่น ตรุษจีนถูกมองว่าเป็นวันหยุดสำคัญสำหรับชาวจีนและได้มีอิทธิพลต่อการเฉลิมฉลองการขึ้นปีใหม่จันทรคติของประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งรวมทั้งเกาหลี (โซลนาล) ภูฏาน และเวียดนาม
              ในประเทศจีน ธรรมเนียมและประเพณีท้องถิ่นเกี่ยวกับการเฉลิมฉลองตรุษจีนนั้นหลากหลายมาก ประชาชนจะเทเงินของตนเพื่อซื้อของขวัญ ของประดับตกแต่ง วัสดุ อาหารและเครื่องนุ่งห่ม นอกจากนี้ยังมีประเพณีว่า ทุกครอบครัวจะทำความสะอาดบ้านอย่างละเอียดลออ เพื่อปัดกวาดโชคร้ายด้วยหวังว่าจะเปิดทางให้โชคดีเข้ามา มีการประดับหน้าต่างและประตูด้วยกระดาษตัดสีแดงและคู่กับธีม "โชคดี", "ความสุข", "ความมั่งคั่ง" และ "ชีวิตยืนยาว" ที่ได้รับความนิยม ในคืนก่อนตรุษจีน อาหารค่ำเป็นการกินเลี้ยงกับครอบครัว อาหารนั้นจะมีเช่น หมู เป็ด ไก่และอาหารอย่างดี (delicacies) รสหวาน ครอบครัวจะปิดท้ายค่ำคืนด้วยประทัด เช้าวันรุ่งขึ้น เด็กจะทักทายบิดามารดาของตนโดยอวยพรพวกท่านให้มีสุขภาพดีและสวัสดีปีใหม่ และได้รับเงินอั่งเปา ประเพณีตรุษจีนนั้นเพื่อการสมานฉันท์ ลืมความบาดหมางและปรารถนาสันติและความสุขแก่ทุกคนอย่างจริงใจ

              ตรุษจีนในประเทศไทย

              ชาวไทยเชื้อสายจีนจะถือประเพณีปฏิบัติอยู่ 3 วัน คือวันจ่าย วันไหว้ และวันเที่ยว
              วันจ่าย คือวันก่อนวันสิ้นปี เป็นวันที่ชาวไทยเชื้อสายจีนจะต้องไปซื้ออาหารผลไม้และเครื่องเซ่นไหว้ต่างๆ ก่อนที่ร้านค้าทั้งหลายจะปิดร้านหยุดพักผ่อนยาว ไม่จำเป็นจะต้องมีการจุดธูปอัญเชิญเจ้าที่ (地主爺 / 地主爷 ตี่จู้เอี๊ย) ให้ลงมาจากสวรรค์เพื่อรับการสักการบูชาของเจ้าบ้าน หลังจากที่ได้ไหว้อัญเชิญขึ้นสวรรค์เมื่อ 4 วันที่แล้วเพราะว่าเจ้าที่ไม่ได้ไปไหนเมื่อสี่วันที่แล้ว ตัวเราส่งแต่ เจ้าซิ้ง หรือเจ้าเตา
              วันไหว้

              ตอนเช้ามืดจะไหว้ "ป้ายเล่าเอี๊ย" (拜老爺 / 拜老爷) เป็นการไหว้เทพเจ้าต่างๆ เครื่องไหว้คือ เนื้อสัตว์สามอย่าง (ซาแซ ซำเช้ง) ได้แก่ หมู เป็ด ไก่ หรือเพิ่มตับ ปลา เป็นเนื้อสัตว์ห้าอย่าง (โหงวแซ) เหล้า น้ำชา และกระดาษเงินกระดาษทอง
              ตอนสาย จะไหว้ "ป้ายแป๋บ้อ" (拜父母) คือการไหว้บรรพบุรุษ พ่อแม่ญาติพี่น้องที่ถึงแก่กรรมไปแล้ว เป็นการแสดงความกตัญญูตามคติจีน การไหว้ครั้งนี้จะไหว้ไม่เกินเที่ยง เครื่องไหว้จะประกอบด้วย ซาแซ อาหารคาวหวาน (ส่วนมากจะทำตามที่ผู้ที่ล่วงลับเคยชอบ) รวมทั้งการเผากระดาษเงินกระดาษทอง เสื้อผ้ากระดาษเพื่ออุทิศแก่ผู้ล่วงลับ หลังจากนั้น ญาติพี่น้องจะมารวมกันรับประทานอาหารที่ได้เซ่นไหว้ไปเป็นสิริมงคล และถือเป็นเวลาที่ครอบครัวหรือวงศ์ตระกูลจะรวมตัวกันได้มากที่สุด จะแลกเปลี่ยนอั่งเปาหลังจากรับประทานอาหารร่วมกันแล้ว
              ตอนบ่าย จะไหว้ "ป้ายฮ่อเฮียตี๋" (拜好兄弟) เป็นการไหว้ผีพี่น้องที่ล่วงลับไปแล้ว เครื่องไหว้จะเป็นพวกขนมเข่ง ขนมเทียน เผือกเชื่อมน้ำตาล กระดาษเงินกระดาษทอง พร้อมทั้งมีการจุดประทัดเพื่อไล่สิ่งชั่วร้ายและเพื่อเป็นสิริมงคล
              วันเที่ยว หรือ วันถือ คือวันขึ้นปีใหม่ เป็นวันที่หนึ่ง (初一 ชิวอิก) ของเดือนที่หนึ่งของปี วันนี้ชาวจีนจะถือธรรมเนียมโบราณที่ยังปฏิบัติสืบต่อกันมาถึงปัจจุบันคือ "ป้ายเจีย" เป็นการไหว้ขอพรและอวยพรจากญาติผู้ใหญ่และผู้ที่เคารพรัก โดยนำส้มสีทองไปมอบให้ เหตุที่ให้ส้มก็เพราะส้มออกเสียงภาษาแต้จิ๋วว่า "กิก" (橘) ไปพ้องกับคำว่าความสุขหรือโชคลาภ 吉 แปลว่า โชคลาภ หรือ ภาษาฮกเกี้ยน และ ภาษากวางตุ้ง ส้มเรียกว่า "ก้าม" (柑) ซึ่งไปพ้องกับคำว่าทอง (金) [1] เพราะฉะนั้นการให้ส้มจึงเหมือนนำความสุขหรือโชคลาภไปให้ จะมอบส้มจำนวน 4 ผล (เสมือนมี 吉 ประกอบกัน 4 ตัว กลายเป็น 𡅕) ห่อด้วยผ้าเช็ดหน้าของผู้ชาย เหตุที่เรียกวันนี้ว่าวันถือคือ เป็นวันที่ชาวจีนถือว่าเป็นสิริมงคล งดการทำบาป จะมีคติถือบางอย่าง เช่น ไม่พูดจาไม่ดีต่อกัน ไม่ทวงหนี้กัน ไม่จับไม้กวาด และจะแต่งกายด้วยเสื้อผ้าใหม่แล้วออกเยี่ยมอวยพรและพักผ่อนนอกบ้าน เป็นต้น