สำรวจ
รีวิว
สอบเข้า
ออนไลน์

ครูสอนพิเศษ คุณภาพอันดับ1

หาครูสอนพิเศษตัวต่อตัว คลิกเลย

ค้นหาด้วยเสียง
ค้นหาด้วยเสียงคลิกที่นี่

» » ‎10สถานที่เที่ยวเพิ่มความรู้ช่วงปิดเทอม‬

12 มีนาคม 2559

‎10สถานที่เที่ยวเพิ่มความรู้ช่วงปิดเทอม‬

1. SEA LIFE Bangkok Ocean World, กรุงเทพฯ 2. ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลอง), กรุงเทพฯ 3. อุทยานการเรียนรู้ TK Park, กรุงเทพฯ 4. พิพิธภัณฑ์ของเล่น Tooney Venue (Toy Museum), จังหวัดนนทบุรี 5. Batcat Museum & Toys Thailand, กรุงเทพฯ 6. คิดส์ซาเนีย กรุงเทพฯ (Kidzania Bangkok) 7. พิพิธภัณฑ์เด็ก (Kids Museum), กรุงเทพฯ 8. พิพิธภัณฑ์ ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์ (Million Toy Museum), จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 9. สุนทรีแลนด์ (Suntree Land of dolls) จังหวัดราชบุรี 10. พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี (Teddy Island Pattaya), จังหวัดชลบุรี

วันนี้ครูเลยขอพาคุณพ่อคุณแม่ไปทำความรู้จัก 10 สถานที่เที่ยวแบบทั้งสนุกและได้ความรู้ไปด้วย ก็คงจะดีไม่น้อยนะครับทั้งเที่ยวทั้งเรียนรู้ไปพร้อมๆกัน

อยู่ในช่วงปิดเทอมกันอีกแล้วสิ คุณพ่อคุณแม่หลายท่านเริ่มวางแผนให้ลูกเรียนพิเศษอย่างไรดี บางครอบครัวก็เริ่มวางแผนเที่ยวกันบ้างแล้ว แต่บางครอบครัวอาจจะอยากทั้งพาลูกเที่ยวไปด้วยได้เรียนรู้ไปด้วย 

วันนี้ครูเลยขอพาคุณพ่อคุณแม่ไปทำความรู้จัก 10 สถานที่เที่ยวแบบทั้งสนุกและได้ความรู้ไปด้วย ก็คงจะดีไม่น้อยนะครับทั้งเที่ยวทั้งเรียนรู้ไปพร้อมๆกัน

คุณพ่อคุณแม่ท่านไหนเคยไปที่ไหนกันมาแล้วมาช่วยเขียนรีวิวให้เพื่อนๆได้ทราบกันนะครับ หรือบ้านไหนมีสถานที่เที่ยวแบบทั้งสนุกและได้ความรู้อื่นๆอีกก็มาแชร์แบ่งปันกันได้เลยครับ


1. SEA LIFE Bangkok Ocean World, กรุงเทพฯ

เปิดประสบการณ์โลกใต้ทะเลให้กับเจ้าตัวน้อย สัมผัสดาวทะเลตัวจริงเสียงจริง พร้อมไฮไลท์น่ารักจากเพนกวินน้อย ดำดิ่งไปกับมุมมอง 360 องศา ภายในอุโมงค์ยักษ์ใต้ท้องทะเล และแอบทำตัวเนียนไปกับเหล่าสัตว์น้ำใน "โอเชียน วอล์กเกอร์" อย่าลืมร่วมพิสูจน์ความมหัศจรรย์โลกใต้ทะเลไปด้วยกันนะ
ที่ตั้ง : ชั้น B1-B2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 02 687 2000


‎10สถานที่เที่ยวเพิ่มความรู้ช่วงปิดเทอม‬

2. ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา (ท้องฟ้าจำลอง), กรุงเทพฯ

‎10สถานที่เที่ยวเพิ่มความรู้ช่วงปิดเทอม‬

แหล่งเรียนรู้เรื่องราวทางวิทยาศาสตร์ ดาราศาสตร์และภูมิศาสตร์ ตื่นตาตื่นใจกับนิทรรศการต่าง ๆ ทั้งในห้องฉายดาว และส่วนแสดงนิทรรศการรอบห้องฉายดาว ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนหัวข้อการแสดงทุก ๆ 2 เดือน ที่นี่เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้ความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และห้วงอวกาศอย่างสนุกสนานและตื่นเต้น
ที่ตั้ง : 928 ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 02 391 0544, 02 3920508, 02 392 1773


3. อุทยานการเรียนรู้ TK Park, กรุงเทพฯ

‎10สถานที่เที่ยวเพิ่มความรู้ช่วงปิดเทอม‬

เด็ก ๆ จะได้บ่มเพาะปลูกฝังทัศนคติและนิสัยรักการอ่าน การคิดจนเป็นนิสัย เพราะที่นี่มีจำนวนหนังสือและสื่อการเรียนรู้มากมาย ทำให้เด็ก ๆ ได้ปลดปล่อยความคิดและจินตนาการริเริ่มสร้างสรรค์กันอย่างเต็มที่ ตลอดจนให้เด็กได้มีโอกาสแสดงผลงานและแลกเปลี่ยนความรู้ร่วมกันกับผู้อื่น
ที่ตั้ง : 999/9 อาคารสำนักงานเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 17 ถนนพระราม 1 แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 02 264 5963-5
เว็บไซต์ : www.tkpark.or.th


4. พิพิธภัณฑ์ของเล่น Tooney Venue (Toy Museum), จังหวัดนนทบุรี

‎10สถานที่เที่ยวเพิ่มความรู้ช่วงปิดเทอม‬

สถานที่ที่รวบรวมของเล่น ของสะสมจากการ์ตูนที่เจ้าของพิพิธภัณฑ์เป็นผู้เก็บรวบรวมไว้ มาที่นี่เด็ก ๆ จะได้สัมผัสกับความทรงจำเก่า ๆ ผ่านเรื่องราวของตัวการ์ตูน ภาพยนตร์ต่าง ๆ จากอดีตจนถึงปัจจุบัน เหมือนได้นั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปในอดีตอีกครั้ง
ที่ตั้ง : 69/275 หมู่ 1 ซอยศรีสมาน 8 ถนนศรีสมาน ตำบลบ้านใหม่ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
เบอร์โทรศัพท์ : 086 626 9521, 080 289 6055


5. Batcat Museum & Toys Thailand, กรุงเทพฯ

‎10สถานที่เที่ยวเพิ่มความรู้ช่วงปิดเทอม‬

พิพิธภัณฑ์แบทแมนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ซึ่งเจ้าของพิพิธภัณฑ์ได้เก็บรวบรวมสะสมของเล่นแบทแมนจากทั่วโลกนานกว่า 10 ปี เพื่อมาเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ภายในแบ่งเป็นโซน Gotham City, Movie Hero Zone และ Batcat's Store & Souvenir และอย่าลืมแวะ BatBarang Cafe' ร้านกาแฟและเครื่องดื่มสุดเก๋ งานนี้เด็กคนไหนพลาดไปเสียดายแย่
ที่ตั้ง : 3701 ถนนศรีนครินทร์ (แถว ๆ แยกลำสาลี) แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 02 375 9006


6. คิดส์ซาเนีย กรุงเทพฯ (Kidzania Bangkok)

‎10สถานที่เที่ยวเพิ่มความรู้ช่วงปิดเทอม‬

แหล่งเรียนรู้สุดสนุกกับบทบาทอาชีพแบบผู้ใหญ่ในเมืองเสมือนจริง โดยให้เด็กสวมบทบาทเป็นอาชีพต่าง ๆ เช่น แพทย์ นักบิน แอร์โฮสเตส นักดับเพลิง หมอ พยาบาล นายธนาคาร นักธุรกิจ นักร้อง นักแสดง นักดับเพลิง ตำรวจ หรือช่างเสริมสวย และอาชีพอื่นอีกมากมาย เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ๆ ที่อยากจะทำอาชีพที่ตนเองใฝ่ฝัน
ที่ตั้ง : ชั้น 5 สยามพารากอน
เบอร์โทรศัพท์ : 02 683 1888


7. พิพิธภัณฑ์เด็ก (Kids Museum), กรุงเทพฯ

‎10สถานที่เที่ยวเพิ่มความรู้ช่วงปิดเทอม‬

สถานที่ที่จะทำให้เด็ก ๆ ทุกคนได้เพลิดเพลิน ทั้งยังเสริมทักษะการเรียนรู้ การปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น ความกล้าแสดงออก ฯลฯ สนุกไปกับนิทรรศการต่าง ๆ มากมาย ทั้งวิทยาศาสตร์ วัฒนธรรม ประเพณี เทคโนโลยีใกล้ตัว ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เมื่อมาที่นี่เด็ก ๆ จะได้ปลดปล่อยจินตนาการและความสนุกสนานอย่างเต็มที่
ที่ตั้ง : สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ถนนกำแพงเพชร 4 เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
เบอร์โทรศัพท์ : 02 615 7333, 02 272 4500


8. พิพิธภัณฑ์ ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์ (Million Toy Museum), จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

‎10สถานที่เที่ยวเพิ่มความรู้ช่วงปิดเทอม‬

เด็ก ๆ จะเพลิดเพลิดไปกับของเล่นและข้าวของเครื่องใช้ หนังสือแบบเรียนเด็กในสมัยอดีต โมเดลการ์ตูนขนาดใหญ่ ทั้งอุลตร้าแมน ซูเปอร์แมน สไปเดอร์แมน ตั้งเรียงรายละลานตาเต็มไปหมด หรือใครที่เดินดูของเล่นจนครบแล้ว ทางด้านหน้าพิพิธภัณฑ์ยังมีสวนเอาไว้ให้เด็ก ๆ ได้วิ่งเล่นและพักผ่อนกันอย่างเต็มที่
ที่ตั้ง : 45 หมู่ 2 ถนนอู่ทอง ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอเมืองพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
เบอร์โทรศัพท์ : 081 890 5782, 086 334 4581


9. สุนทรีแลนด์ (Suntree Land of dolls) จังหวัดราชบุรี

‎10สถานที่เที่ยวเพิ่มความรู้ช่วงปิดเทอม‬

แหล่งท่องเที่ยวเกี่ยวกับตุ๊กตาที่แรกและที่เดียวในประเทศ เด็ก ๆ จะสนุกสนานกับการได้ถ่ายรูปกับเหล่าบรรดาตุ๊กตาในบรรยากาศการจำลองประเทศต่าง ๆ จากทั่วโลก อีกทั้งยังสามารถอุ้มและกอดตุ๊กตาได้อย่างจุใจ ที่นี่ยังมี "ห้องงานประดิษฐ์" เอาไว้ให้หนู ๆ ได้แสดงฝีมือตุ๊กตาในสไตล์ของตัวเองตามใจชอบอีกด้วย
ที่ตั้ง : 1/2 หมู่ 1 ตำบลบ้านสิงห์ อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี
เบอร์โทรศัพท์ : 082 024 2888, 082 021 7888


10. พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี (Teddy Island Pattaya), จังหวัดชลบุรี

‎10สถานที่เที่ยวเพิ่มความรู้ช่วงปิดเทอม‬

พิพิธภัณฑ์ที่จะมอบความสุขและความสนุกสนานให้กับเด็ก ๆ ชมความน่ารักและถ่ายรูปคู่ อุ้ม และกอดกับเท็ดดี้แบร์ได้ตามใจชอบ โดยเฉพาะโซนเทพนิยาย ซึ่งมีพื้นที่กว้างขวางสามารถนั่งพักผ่อน มีสไลเดอร์ไว้ให้เด็ก ๆ ได้วิ่งเล่น มีบ้านต้นไม้และสถานที่อื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถสร้างความประทับใจและประสบการณ์ที่ดีให้กับเด็ก ๆ อย่างแน่นอน
ที่ตั้ง : 436/49 หมู่ 9 ซอย 1 ถนนเลียบชายหาด ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
เบอร์โทรศัพท์ : 038 411 285
.
ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก kapook.com

Cr : https://www.facebook.com/HowToTeachYourKids/

Total Rating ✔

9.2 stars – 2,789 reviews

More Reviews

แสดงความคิดเห็น

‎10สถานที่เที่ยวเพิ่มความรู้ช่วงปิดเทอม‬

บทความจาก TutorFerry, Summer